Xa Mặt Cách Lòng

Yêu xa, người ta thường bảo "xa mặt thì cách lòng" đúng không nhỉ, riêng tôi thì tôi không nghỉ vậy,yêu xa nhớ lắm, hằng ngày thôi không suy về nhau.


Tôi và anh và anh yêu từ thời sinh viên, cái thời con ngây thơ cho đến những suy nghĩ  cho tương lai.
Và rồi chúng tôi ra trường, tôi làm việc tại văn phòng với mức lương trung bình, còn a thì đang thực tập tại một tập đoàn lớn. Từ đó chúng tôi ít nhắn tin hỏi thăm nhau, ít liên lạc với nhau, vì cuộc sống mưu sinh đôi khi làm chúng tôi mệt mỏi và chùn bước trước sống gió cuộc đời.

tham tu da nang

Nhưng tôi vẫn yêu thương nhau khi có thời gian rãnh rỗi, hết kì thực tập a đi được điều làm ở chi nhánh của công ty, thế là chúng tôi phải yêu xa, ngày tiễn a đi xa tôi với anh cứ bịn rịn nhau không rời. Thời gian thấm thoát trôi qua chúng tôi yêu nhau cũng được hơn 5 năm, gia đình giục cưới hỏi vì sự nghiệp hai đứa cũng tạm ổn định, nhưng a nói với tôi với lí do anh muốn ổn định hơn để cuộc sống sau này tôi không phải khổ, và anh bảo tôi đáng để nhận đều đó từ anh, đó là câu nói cuối cùng anh nói với tôi. 

Anh miệt mài bận rộn với công việc mà quên đi tôi cần tình yêu sự san sẽ hơn là vật chất. Anh hứa sẽ cho tôi một mái ấm gia đình, nhưng đánh đổi cả tuổi thanh xuân để yêu anh không chút nghi ngại, tôi tin tưởng anh là vậy thế mà anh lại phản bội tôi, yêu một người con gái khác, và người phát hiện ra anh phản bội tôi chính là anh trai tôi, anh tôi nghi ngờ anh có người khác nên khuyên răn tôi đủ điều tôi vẫn không nghe, anh âm thầm thuê thám tử tại đà nẵng để theo dõi anh, kết quả nhanh chóng đưa đến tay anh, khi anh trai đưa cho tôi nhưng hình ảnh rồi cả video do các viên thám tử ghi lại được một cách rõ nét, tôi không còn phải nghi ngờ hay gì nữa, tôi đã đau khổ trong một thời gian dài, niềm tin đã theo anh mà đi, giờ tôi đã 27 tuổi, độ tuổi mà ai cũng muốn có sự ổn định, còn em thì sợ yêu sợ bị phản bội. 
Nhìn vào cuộc sống của em bây giờ ai cũng nghĩ em đang ổn nhưng đằng sau là con tim đã tan nát mà không thể lành lại được. Hôm nay em nhận được thiệp cưới trên tay sau 2 năm chia tay, anh tưởng em hết đau và đủ tha thứ cho anh sao, tấm thiệp đáng lí ra là tên em và anh chứ, anh hứa sẽ bảo vệ em và lo lắng cho em nhưng giờ đây thì sao....
Sẽ khóc chứ, khóc cho qua mọi chuyện và bắt đầu với cuộc sống mới chứ, phải mạnh mẽ và không phải buồn thêm một lần nào nữa vì anh chứ, người đàn ông mà em đã dành tuổi thanh xuân của mình để yêu anh một cách mù quáng, anh lấy đi niềm tin, hi vọng chứ.
Người ta nói không sai "Xa mặt cách lòng" , quên em và quen người khác xinh đẹp hơn